Làm biển chữ nổi giá rẻ chất lượng tốt

Làm biển chữ nổi là một hình thức quảng cáo được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Thay thế dần cho các biển quảng cáo truyền thống. Nhờ đặc tính đẹp, bắt mắt và có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Dịch vụ làm biển chữ nổi ngày càng phổ biến bởi khi biển hiệu quảng cáo đã trở thành một hình thức quảng cáo. Nhằm thông báo cho tất cả khách hàng biết dịch vụ hay sản phẩm. Mà công ty, doanh nghiệm hay cá nhân đang kinh doanh. Đây được xem là một hình thức PR thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng, chi phí hợp lý. Mà hiệu quả cũng cực khả quan. Khi công nghệ và kỹ thuật ngày một phát triển, thì các biển quảng cáo đơn điệu trước đây dần được cải tiến. Để trở nên ngày càng bắt mắt và có sức hút hơn. Trong số đó, biển chữ nổi được sử dụng phổ biến hơn cả nhờ sự sang trọng. Thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích. Như tên hiệu, logo, slogan, chức danh, phòng ban trong công ty.

Các vật liệu thường dùng làm biển chữ nổi

Từ các cửa hiệu nhỏ đến các công ty lớn. Gần như đâu đâu chúng ta đều dễ bắt gặp thấy các bảng hiệu quảng cáo. Mà nhiều và ấn tưởng hơn cả là các biển chữ nổi. Biển chữ nổi được thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Đặc biệt khi kết hợp thêm ánh sáng đèn led lại vô cùng nổi bật, bắt mắt. Kích thích thị giác một cách mạnh mẽ. Và đóng vai trò cung cấp thông tin cơ bản nhất cho người tiêu dùng. Cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá cho thương hiệu và hình ảnh của cửa hàng hay doanh nghiệp.

làm biển chữ nổi giá rẻCó thể làm biển chữ nổi từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu khuyết điểm riêng. Tuy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại vật liệu làm biển quảng cáo chữ nổi phù hợp. Thông dụng nhất phải kể đến 5 loại vật liệu làm biển quảng cáo chữ nổi giá rẻ. Đó là: mica, aluminum, tole, đồng và inox.

Làm biển quảng cáo chữ nổi giá rẻ bằng mica

Mica là một loại nhựa dẻo. Thường được sử dụng nhiều để làm bảng quảng cáo chữ nổi giá rẻ. Nhờ chi phí nguyên liệu thấp. Nhưng lại có màu sắc đa dạng mang lại hiệu quả cao trong thẩm mỹ. Ngoài ra, vật liệu mica có độ dẻo nên dễ thiết kế và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt còn có thể kết hợp với đèn neon hay đèn led để tăng thêm sức hút. Tuy nhiên, biển quảng cáo chữ nổi từ vật liệu mica vẫn còn một số điểm hạn chế như:

 • Rất khó giữ được màu sắc như ban đầu. Do mica dễ bị phai màu do ảnh hưởng của thời tiết ngoài trời
 • Là vật liệu kém bền nên dễ bị hư hỏng, nứt bể khi bị tác động của ngoại lực hay ảnh hưởng của khí nóng ẩm.

Chính vì những điểm hạn chế trên mà bảng hiệu mica nên hạn chế sử dụng ngoài trời. Thường chỉ nên sử dụng trong nhà để đảm bảo độ bền và màu sắc của mica.

Làm biển quảng cáo chữ nổi giá rẻ bằng micaLàm biển quảng cáo chữ nổi bằng tole

Biển chữ nổi được làm từ chất liệu tole có độ bền cao trước tác động của môi trường. Do đó thường được sử dụng ở những bảng hiệu có kích thước lớn lắp đặt trên những tòa nhà hay trước những công ty lớn. Đây cũng là một loại vật liệu dễ thi công, thiết kế và lắp đặt. Tuy nhiên, biển quảng cáo chữ nổi bằng tole cũng có một số điểm hạn chế như:

 • Do tính chất của vật liệu nên chữ không được sáng bóng và không nổi bật khi trời tối
 • Độ bền kém, dễ bị biến dạng khi bị tác động

Làm biển quảng cáo chữ nổi tại Hà Nội bằng aluminum

Aluminum là một hợp kim nhôm công nghiệp. Thường được sử dụng trong ngành xây dựng, vận tải, điện tử. Vật liệu aluminium có trọng lượng nhẹ. An toàn khi sử dụng trên cao, dễ thiết kế, vận chuyển, lắp đặt. Nên cũng được sử dụng để làm biển chữ nổi. Nhờ khả năng chống ăn mòn, chống oxy hoá nên aluminium có thể chịu được ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Chính nhờ những đặc tính nhẹ và bền mà vật liệu aluminium thường được sử dụng để làm các biển quảng cáo lắp trên cao, ngoài trời. Tuy nhiên, so với các loại vật liệu khác thì aluminium có giá thành cao hơn.

Làm biển quảng cáo chữ nổi bằng đồng

Đồng là một kim loại có độ dẻo dễ uốn dễ thiết kế, độ bền cơ học cao, độ bóng sáng và màu sắc sang trọng. Nhờ vào những ưu điểm này mà các biển quảng cáo được làm bằng đồng hiện nay cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, vì là kim loại nên đồng dễ bị oxy hoá và giá thành khá cao. Chính vì thế những biển chữ nổi bằng đồng thường chỉ được sử dụng để tên phong ban, tên chức danh trong văn phòng công ty.

Làm biển quảng cáo chữ nổi bằng đồngLàm biển chữ nổi tại Hà Nội bằng inox

Inox là hợp kim của sắt và crom được phối trộn theo tỷ lệ nhất định. Inox có mẫu mã đẹp, màu sáng sáng bóng, sang trọng. Đặc biệt có độ bền cao và không chịu ăn mòn hay oxy hoá. Nhờ đó các biển quảng cáo chữ nổi bằng vật liệu inox luôn bền đẹp theo thời gian. Một số điểm hạn chế của vật liệu inox là thường khó gia công. Không có nhiều màu sắc để lựa chọn và giá thành cũng khá cao. Mặc dù vậy, biển chữ nổi bằng vật liệu inox vẫn được sử dụng phổ biến nhờ phù hợp với điều kiện khi hậu ở Việt Nam.

Cấu tạo và quy trình làm biển chữ nổi

Một biển quảng cáo chữ nổi bao gồm 3 bộ phận chính:

 • Nền biển quảng cáo: đây nơi nơi để gắn chữ nổi, thường được làm từ mica, formex, nhôm aluminium hoặc tole.
 • Chữ nổi: Là các ký tự, các chi tiết cần gắn lên nền. Được cắt khắc CNC một cách chính xác khi đối chiếu với mẫu trên máy tính. Chữ nổi có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, mica, nhôm aluminium,…
 • Hệ thống chiếu sáng: để tăng thêm sức hút cho biển quảng cáo thường phải trang bị thêm đèn led, đèn pha, đèn metal,…

Làm biển quảng cáo chữ nổi tại Hà Nội thường gồm 3 bộ phận trên và tuân thủ theo quy trình sau:

Thiết kế

Trước khi tiến hành làm một biển quảng cáo chữ nổi. Cần phải hoàn thiện bản thiết kế. Bao gồm các tính toán về kích thước, loại vật liệu, quy cách biển quảng cáo,…Một bản thiết kế đẹp và hoàn chỉnh là tiền đề tốt để làm biển chữ nổi nhanh chóng, dễ dàng.

Thiết kếChuẩn bị nền biển quảng cáo

Tuỳ theo kích thước biển quảng cáo mà có 2 hình thức làm nền:

 • Đối với các biển quảng cáo có kích thước nhỏ, biển rời: thì mặt biển và các công đoạn khác sẽ được chuẩn bị tại xưởng. Sau khi hoàn thành biển thì mới tiến hành lắp đặt ở vị trí mà khách hàng mong muốn.
 • Đối với các biển quảng cáo có kích thước lớn, chữ to, vị trí lắp đặt biệt: nền biển quảng cáo được thi công và lắp đặt ngay tại hiện trường.

Cắt chữ bằng CNC

Thay cho phương pháp gia công truyền thống, các chữ nổi và hoạ tiết trên nền biển quảng cáo được uốn, cắt bằng máy CNC với độ chính xác và tình thẩm mỹ cao. Thông thường quá trình uốn và cắt chữ nổi sẽ được thực hiện tại xưởng.

Lắp hệ thống ánh sáng lên biển quảng cáo

Có hai hình thức lắp đặt hệ thống ánh sáng lên biển quảng cáo đó là:

 • Kiểu đèn hộp: thường dùng đèn neon để lắp phía bên trong nền biển và chiếu sáng cho cả biển quảng cáo.
 • Kiểu đèn chiếu sáng cho từng chữ: dùng đèn led để làm sáng từng ký tự trên biển quảng cáo.

Lắp đặt biển quảng cáo chữ nổi tại vị trí được yêu cầu

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, biển quảng cáo được mang đến địa điểm lắp đặt để tiến hành lắp đặt, hàn khung sắt cho chắn chắc và kết nối nguồn điện. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành việc làm biển quảng cáo chữ nổi tại Hà Nội.

Những lưu ý khi làm biển chữ nổi quảng cáo

Để tấm biển quảng cáo phát huy hết công dụng và mang lại hiệu quả như mong muốn, cần lưu ý một số điểm sau:

+ Tuỳ vào vị trí lắp đặt biển quảng cáo mà nên chọn loại vật liệu phù hợp nhất. Nếu biển được lắp trong phòng nên chọn các vật liệu có độ sáng bóng, sang trọng. Tuỳ vào diện tích không gian lắp đặt mà chọn kích thước biển quảng cáo phù hợp.

+ Một trong những điều tối kị là dùng màu chữ nổi trùng với màu nền biển quảng cáo. Sử dụng các màu sắc tương phản sẽ tăng sức hút và ấn tượng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, màu sắc hợp mệnh cũng là một trong yếu tố cần được xem xét, giúp mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt lành cho gia chủ.

+ Nội dung trên biển quảng cáo là một trong những phần quan trọng. Không nên tham lam quá nhiều nội dung trên biển do người đi đường thường không đủ thời gian để đọc hết nội dung. Do đó chỉ nên trình bày ngắn gọn, đầy đủ thông tin nhất. Phải làm bật lên được điểm chính.

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi làm biển quảng cáo là nên lựa chọn đơn vị giàu kinh nghiệm và luôn sáng tạo không ngừng. Có khả năng tư vấn, thiết kế, thi công dịch vụ trọn gói để tiết kiệm chi phí nhất. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất.

Xin trân thành cảm ơn!!!
CÔNG TY QUẢNG CÁO ĐẠI LÂM
Địa chỉ: Số 54 TDP Văn Trì 3 P.Minh Khai – B.Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://bienquangcao89.com
Hotline: 0989 488 222 / 024 66 59 29 65
Email: adv0689@gmail.com

Tác giả

Trả lời