Làm biển quảng cáo cho quán cafe

Quán cà phê là mô hình dịch vụ kinh doanh đồ uống và đồ ăn nhẹ, ở một số nước Trung Đông hoặc Tây Á còn là nơi để hút shisa.

Sự ra đời của quán cafe

Quán cà phê đầu tiên ra đời ở thành phố Damascus, Istanbul dưới thời Đế chế Ottoman ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1530. Ở Châu Âu, quán cà phê đầu tiên xuất hiện muộn hơn vào thế kỷ 17 (vào năm 1645), thuộc Đế chế Hungary (là quốc gia ở giữa Đế chế Roma và Đế chế Ottoman). Tại Anh, cụ thể là ở Oxford, quán cà phê đầu tiên do một người Do Thái tên là Jacob mở vào năm 1650, ngày nay vẫn còn tồn tại dưới tên gọi “The Grand Café”.

lam-bien-quang-cao-cho-quan-cafeSau đó, quán cà phê nhanh chóng trở lên phổ biến ở châu Âu, trở thành nơi hội họp của các tầng lớp, không phân biệt giai cấp, giới tính.… Một quán cà phê điển hình ở Paris vào năm 1700, đàn ông treo mũ trước khi vào quán, ngồi trên một chiếc bàn dài có giấy và viết. Một chiếc bình cà phê được bắc trên bếp. Một người phụ nữ duy nhất (bồi bàn) ở trong phòng phía sau chiếc rèm ngăn cách, rót cà phê vào những chiếc cốc cao.

Văn hóa cafe tại Việt Nam

Cà phê được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp năm 1857. Vào năm 1864 hai quán cà phê đầu tiên xuất hiện vào Sài Gòn do người Pháp làm chủ đó là quán Lyonnais và quán Café de Pari. Sau khi chiếm được Hà Nội năm 1882, một năm sau vào năm 1883 quán cà phê đầu tiên xuất hiện tại phố Chợ Khảm (Phố Tràng Thi). Tuy nhiên quán cà phê đầu tiên của người Việt Nam làm chủ thì không được sách báo ghi lại.

Văn hóa giữa Hà Nội và Sài Gòn

Sự khác nhau về văn hóa giữa Hà Nội và Sài Gòn được thể hiện thông qua văn hóa cà phê. Ở Sài Gòn, cà phê phổ biến và được xem như thức giải khát giống như trà đá tại Hà Nội.Quán cà phê ở Sài Gòn nhiều tới nỗi đi trên một con đường không đếm dược hết bao nhiêu quán từ sang trọng đến những quán vỉa hè.

Cà phê ở Sài Gòn thường có vị ngọt và ít vị đắng hơn ở Hà Nội. Người Sài Gòn uống cà phê không phân biệt đối tượng, độ tuổi. Bên cạnh ly cà phê có thể là một cặp đôi đang hẹn hò, có thể là đối tác làm ăn hay cũng có thể là đôi bạn già đang hàn huyên. Khác với văn hóa xô bồ ở Sài Gòn, cà phê ở Hà Nội thường được uống theo kiểu nhâm nhi thưởng thức.

lam-bien-quang-cao-cho-quan-cafe-1Những người uống cà phê tại Hà Nội thường là dân kinh doanh, dân văn phòng hay nhưng cụ già. Những người đi uống cà phê thường có lý do về công việc hay hỏi thăm nhau. Người Hà Nội họ không rảnh rỗi nhưng họ cũng chẳng vội vã. Đối với họ thưởng thức cà phê như một nghệ thuật, như để thư thái tinh thần và lấy cảm hứng cho cuộc sống. Cũng vì vậy mà cà phê tại Hà Nội nhiều đắng và ít ngọt hơn ở Sài Gòn.

Văn hóa cà phê không chỉ khác nhau ở mỗi miền mà khác nhau trong từng quán cà phê. Mỗi quán cà phê đều có văn hóa riêng, phong cách của quán, không gian quán hay phong cách phục vụ. Khách hàng của quán cà phê thường là khách quen nên văn hóa của quán rất quan trọng.

Cách ghi các quán cafe

Đi dọc đường ta có thể bắt gặp rất nhiều biển hiệu quán cà phê, và nhiều lúc ta tự hỏi, tại sao có những quán lại ghi là “cà phê”, có quán lại ghi là “café”, có quán lại ghi là “coffee”. Từ “cà phê” là cách phiên âm tiếng Pháp sang tiếng Việt. Từ “café” được dùng trong cả tiếng Anh và tiếng Việt còn từ “coffee” từ này bắt nguồn từ “koffie” tiếng Hà Lan và xa hơn nữa là từ tiếng Ả rập, có nghĩa là “rượu của các loại hạt”.

Nhưng không chỉ có 3 tên gọi như vậy, có những quán cà phê còn ghi là “ kafé”, “café”, “càfe”, “càfê”, …đây là cách gọi lái của cà phê. Mục đích của những tấm biển này là để gây sự chú ý thích thú và làm người ta nhớ lâu hơn.

Biển quảng cáo của quán cafe

Những tấm biển quảng cáo của quán cà phê thường rất đa dạng, phong phú và nhiều cảm hứng. Những chiếc biển quảng cáo của quán cà phê thường được lấy cảm hứng từ phong cách của quán. Có thể là phong cách mộc mạc giản dị, là phong cách hương đồng cỏ nội, là phong cách hoài cổ hay phong cách mới năng động trẻ trung. Những chiếc biển hiệu có thể đơn giản chỉ là tấm gỗ khắc lazer, hay tấm gỗ sơn kiểu cổ xưa, hoặc có thể trẻ trung theo phong cách đèn led, đèn mica nổi, hoặc phong cách hoàng gia hơn là biển alu tráng gương chữ vàng gương.

luu-y-lam-bang-quang-cao-quan-cafe-gia-re-1Có rất nhiều phong cách cho biển của quán cà phê, nếu bạn đang hoang mang không biết chọn phong cách nào cho quán cà phê của mình có thể hỏi chuyên gia về quảng cáo để lựa chọn cho mình phong cách biển quảng cáo phù hợp nhất.

Xin trân thành cảm ơn!!!

CÔNG TY QUẢNG CÁO ĐẠI LÂM
Website: https://bienquangcao89.com
Hotline: 0989 488 222 / 024 66 59 29 65
Email: adv0689@gmail.com

Tác giả