QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THI CÔNG BIỂN HIỆU QUẢNG CÁO

Sử dụng biển hiệu quảng cáo đang là nhu cầu phổ biến của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh. Nhưng không phải ai cũng biết muốn có biểu hiệu quảng cáo đúng chuẩn và được phép lắp đặt phải đảm bảo theo quy định của luật hiện hành. Bạn muốn biển quảng cáo của đơn vị mình không phải chịu hình phạt của pháp luật. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tránh các lỗi dễ bị xử phạt.

Luật về thi công biển hiệu quảng cáo tại Việt Nam

Biển quảng cáo là hình thức truyền thông ngày càng phổ biến đối với các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh. Để giảm thiểu hình thức quảng cáo ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục mà chính phủ ban hành các luật khá nghiêm ngặt với hình thức này.

luat-ve-thi-cong-bien-hieu-quang-caoBảng quảng cáo; Màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời; Biển hiệu… phải đảm bảo tầm nhìn giao thông, không che khuất tầm nhìn biển báo giao thông; Không che lấp nóc/mái nhà trừ các phương tiện quảng cáo chữ, hình và biểu tượng. Nguồn: luatvietnam.vn

Quy định về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lắp đặt biển quảng cáo

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thi công biển quảng cáo gồm có:

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc:

Văn bản thỏa thuận, hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng thuê địa điểm thi công biển quảng cáo. Giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu. Hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn. Hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch đấu thầu.

– Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thỏa thuận. Hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu. Hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;

luat-ve-thi-cong-bien-hieu-quang-cao-2Bản vẽ thiết kế

Bản vẽ của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng. Mặt cắt, mặt đứng điển hình. Mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo.

Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước. Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Vị trí biển hiệu

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ s. Hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác. Đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

dich-vu-lam-bien-quang-cao-tai-ha-noi-1Quy định về kích thước lắp đặt bảng hiệu

Hiện nay có khá nhiều các loại bảng hiệu và vị trí lắp cũng đa dạng. Do đó mỗi loại bảng hiệu sẽ có các quy định về kích thước khác nhau như:

Bảng quảng cáo độc lập đặt trên tường

Đó là các loại bảng quảng cáo biển, pano, hộp đèn và được chia ra làm hai loại:

Đặt ngoài đô thị:

S: diện tích mặt bảng

H: chiều cao từ mặt đường tới mép dưới của bảng

D: khoảng cách giữa 2 bảng

D1: khoảng cách mép đường đến cạnh gần mép đường nhất của bảng

Loại đường S (m2) D1 (m) D-đường thẳng(m) H (m) D-đường cong (m)
Quốc lộ 120-200 25 15 200-250 150 – 200
Tỉnh lộ 90-120 20 13 150-200 75 – 100
Huyện lộ 40-100 15 8 100-150 75 – 100

lam-bien-quang-cao-cho-khach-san-tai-ha-noiTrong đô thị- nội thành

Chiều cao tối thiểu 5m. Chiều cao tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo. Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình cụ thể của từng địa phương mà có thể quy định riêng.

Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình nhà ở

Được chia ra làm hai loại chính:

Bảng quảng cáo ngang

Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở; mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m

nhung-bi-quyet-lam-bien-quang-cao-depBảng quảng cáo dọc

Chiều ngang tối đa 1 m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m

Chiều cao tối đa 3m

Chiều dài không vượt qua giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng

Chiều cao nhô lên qua sàn mái

Công trình nhà ở 4 tầng trở xuống có chiều cao 1,5m

Công trình nhà ở 5 tầng trở lên: Toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên

Trên đây là một số quy định cơ bản của pháp luật về thi công biển hiệu quảng cáo. Hy vọng bài viết giúp bạn có kiến thức cơ bản để tránh các trường hợp xử lý sai phạm về biển quảng cáo.

Xin trân thành cảm ơn!!!

CÔNG TY QUẢNG CÁO ĐẠI LÂM
Website: https://bienquangcao89.com
Hotline: 0989 488 222 / 024 66 59 29 65
Email: adv0689@gmail.com

Tác giả

Trả lời