Quy định chung cho bạn khi làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo là loại hình quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và có rất nhiều công ty làm biển quảng cáo tại Hà Nội thực sự uy tín để bạn chọn lựa.

Việc thiết kế, thực hiện làm biển quảng cáo không phải bạn muốn làm như thế nào cũng được mà nhà nước cũng có những quy định chung mà bạn nên biết. Hãy cũng tìm hiểu các quy tắc đó trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung của tấm biển quảng cáo

Để có được một tấm biển quảng cáo đẹp bạn phải có được bản thiết kế sáng tạo và nội dung của biển phải tuân theo quy định chung của nhà nước với những yêu cầu sau:

– Phải có tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)

– Tấm biển phải được ghi tên gọi đầy đủ của công ty, cửa hàng bằng chữ Việt Nam theo đúng quyết định thành lập công ty, doanh nghiệp, cửa hàng hay là dựa theo giấy phép đăng ký kinh doanh mà được nhà nước, cơ quan có thẩm quyền quản lý cấp.

– Ghi rõ loại hình công ty, doanh nghiệp hay hợp tác xã

– Đối với những cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng hóa hay các công ty dịch vụ thì trên tấm biển quảng cáo phải có ghi rõ ngành nghề kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh chính của mình.

– Địa chỉ, nơi làm việc, chi nhánh, số điện thoại liên hệ

– Biển quảng cáo được thể hiện một logo (biểu tượng) mà nó đã được đăng ký với cơ quan quản lý. Lưu ý logo không được vượt quá 20% diện tích của biển hiệu và không được thể hiện thông tin và hình ảnh để quảng cáo cho dịch vụ hay bất kì một loại hàng hóa nào đó.

quy-dinh-chung-cho-ban-khi-lam-bien-quang-cao-tai-ha-noi-1Chữ viết khi làm biển quảng cáo

Bất kì một loại biển hiệu quảng cáo nào khi thiết kế và thực hiện thì đều phải tuân thủ theo Luật quảng cáo 12/2012/QH13 cụ thể là theo khoản 2 điều 18 quy định: Trên cùng một sản phẩm quảng cáo nếu như sử dụng song song cả ngôn ngữ nước ngoài và tiếng Việt thì khổ chữ của dòng chữ nước ngoài đó không được vượt quá ¾ so với khổ chữ tiếng Việt, dòng chữ nước ngoài đó phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Với những tấm việc làm biển công ty tại hà nội thì các cơ quan chức năng còn yêu cầu nó phải có đầy đủ một số thông tin quan trọng như: Tên đầy đủ của công ty, doanh nghiệp, mã số thuế, loại hình doanh nghiệp, địa chỉ cơ sở, chi nhánh, số điện thoại.

Kích cỡ khi làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Tại Hà Nội và một số tỉnh thành phố khác đều có những con phố thực hiện 1 mẫu biển quảng cáo chung, kích thước chung, gam màu giống nhau. Theo quy định thì những tấm biển quảng cáo to như biển ngoài trời thì thường sẽ có kích thước từ 20m2 cho đến 40m2 và các công ty doanh nghiệp sử dụng loại biển này đều phải xin phép cơ quan quản lý trước khi treo biển. Chính vì thế mà bạn nên chọn tấm biển với kích thước hợp lý và để tránh phải xin phép sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn.

quy-dinh-chung-cho-ban-khi-lam-bien-quang-cao-tai-ha-noiVị trí đặt biển hiệu quảng cáo

Ngoài những yêu cầu trên thì vị trí đặt biển cũng rất quan trọng, để tránh việc lạm dụng và đặt biển bừa bãi thì cơ quan chức năng cũng quy định một số điều về vị trí đặt biển.

– Tất cả các loại mẫu biển quảng cáo chỉ được viết, được đặt ở vị trí sát cổng hay đặt ngay trước mặt công ty, doanh nghiệp, của hàng đó.

– Mỗi một công ty hay doanh nghiệp chỉ được viết là lắp đặt một tấm biển quảng cáo tại cổng – nơi làm việc chính của bạn.

Mỗi công ty, doanh nghiệp cũng chỉ được lắp đặt 1 tấm biển hiệu nằm ngang và không quá 2 tấm biển hiệu dọc.

Xin trân thành cảm ơn!!!

CÔNG TY QUẢNG CÁO ĐẠI LÂM
Địa chỉ: Số 54 TDP Văn Trì 3 P.Minh Khai – B.Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://bienquangcao89.com
Hotline: 0989 488 222 / 024 66 59 29 65
Email: adv0689@gmail.com

Tác giả

Trả lời