QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG VÀ LẮP ĐẶT BIỂN CÔNG TY

Biển hiệu công ty là gương mặt đại diện của doanh nghiệp nên những yêu cầu khắt khe về nội dung và lắp đặt biển là vô cùng quan trọng. Mà ngày càng có nhiều cơ quan, doanh nghiệp được thành lập nên việc chính phủ ban hành luật quy định là rất cần thiết.

Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa. Trong đó không thể thiếu quy định về việc viết nội dung và lắp đặt mẫu bảng tên công ty.. Theo đó việc viết, đặt biển hiệu có thể thể hiện bằng nhiều hình thức. Ví dụ như: biển, bảng, hộp đèn, hệ thống neonsigh các hình thức khác…Tuy nhiên bắt buộc phải tuân theo quy định.

1. Quy định về nội dung

Nội dung của biển hiệu tổ chức, cá nhân kinh doanh cần có: (Theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012)

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).
 • Tên cơ sở kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Địa chỉ, điện thoại.
 • Logo đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền(nếu có). Diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu.
 • Không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

quy định lắp biển công ty2. Quy định về ngôn ngữ và kích thước

Chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo. Các loại bảng quảng cáo phải bảo đảm mỹ quan và phải viết bằng chữ Việt Nam. Trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế (chữ nước ngoài) phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

 • Đối với biển hiệu ngang: chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.
 • Đối với biển hiệu dọc: chiều ngang tối đa là một mét, chiều cao tối đa là 4 mét nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Làm biển hiệu công ty Về mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu được hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 6/11/2009 ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

3. Vị trí đặt biển

Biển hiệu hay biển quảng cáo giá rẻ chất lượng chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở. Đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc. Quy định về treo biển hiệu của doanh nghiệp là một trong các thủ tục cần đáp ứng trong thủ tục thông báo đặt in hóa đơn GTGT lần đầu của mỗi doanh nghiệp. Do vậy sau khi thành lập công ty thương nhân sẽ phải lưu tâm ngay vấn đề này để đảm bảo đúng quy định. Những điều cấm trong việc lắp đặt biển hiệu công ty như:

 • Thi công logo công ty biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
 • Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Điều kiện treo biển quảng cáo của doanh nghiệp

Muốn thi công lắp đặt biển hiệu công ty cần đáp ứng những yêu cầu sau:

1. Giấy phép xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 31 Luật Quảng cáo năm 2012. Với trường hợp xây dựng biển hiệu, thiết kế thi công biển quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 m2. Kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn. Phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

điều kiện lắp biển công ty2. Quy cách treo biển quảng cáo ngoài trời

Về cách đặt biển quảng cáo được hướng dẫn chi tiết tại Mục 2 Khoản 2 Điều 2 Chương 2 của Thông tư 19/2013/TT-BXD ngày 31/10/2013 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo ngoài trời.

Bảng biển gắn với mặt tường bên công trình/nhà ở

 • Chiều cao tối đa 5 m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng không quá 2 bảng;
 • Đối với công trình/nhà ở 4 tầng trở xuống, chiều cao của bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn mái 1,5 m;
 • Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

quy định lắp biển công ty 02Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở

 • Bảng quảng cáo ngang:

+ Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m. Chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m.

+ Vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

 • Bảng quảng cáo dọc:

+ Chiều ngang tối đa một m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m;

+ Vị trí đặt: ốp sát vào mép tường đứng;

 • Đối với công trình/nhà ở một tầng chỉ được đặt một bảng ngang và một bảng đứng.

Chú thích: Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương và địa hình cụ thể của khu vực có thể có quy định riêng.

Trên đây là các thông tin quy định pháp luật hiện hành về việc thiết kế, treo lắp biển công ty mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Còn điều gì bạn đang băn khoăn và chưa hiểu kĩ về những quy định đối với Biển hiệu công ty? Hãy liên hệ với chúng tôi giải đáp nó. Và lựa chọn cho mình một biển quảng cáo mang phong cách riêng của bạn.

Xin trân thành cảm ơn!!!
CÔNG TY QUẢNG CÁO ĐẠI LÂM
Website: https://bienquangcao89.com
Hotline: 0989 488 222 / 024 66 59 29 65
Email: adv0689@gmail.com

Tác giả